TOEIC All In One: Chìa Khóa Vàng Để Đạt Điểm Cao TOEIC!

Để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC, điều quan trọng cần làm là rèn luyện trải nghiệm với bài thi TOEIC thực tế thông qua việc giải đề với các câu hỏi được thiết kế giống như một bài thi thực. TOEIC All in one là cuốn sách thực hành được thiết kế nhằm giúp người học đạt được 750 điểm TOEIC trở lên.

TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication.

Là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, dành cho những người sử dụng tiếng Anh như ngoại ngữ thứ hai.

Kết quả của bài thi TOEIC được sử dụng để đánh giá mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng giao tiếp trong hoạt động đời sống và kinh doanh.

Cách thức để có thể tự ôn thi TOEIC hiệu quả

Làm quen với bài thi thật

Một cách ôn thi hữu hiệu chính là làm đề sát với cấu trúc của đề thi thật. Vì khi làm sát cấu trúc đề thi thật bạn sẽ không bị bỡ ngỡ, sẽ thích nghi nhanh với đề thi thật và ứng phó với đề thi thật nhanh hơn. Với cuốn sách này, tác giả cũng đưa ra cấu trúc của một bài thi thật với 5 đề thi thử giúp người học có thể luyện tập trả lời tất cả các dạng câu hỏi có trong bài thi TOEIC.

Listening Test và Reading Test chính là 2 phần quan trọng và chính của một bài thi TOEIC. Với 5 đề thi thử các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm, cọ sát như bài thi thật. Phần answer sheet là phần để các bạn tô đáp án nhờ đó mà các bạn sẽ có thể làm quen và tổ chức thời gian hợp lý.

Hiểu rõ lý do chọn câu trả lời

Khi các bạn làm xong đề và check đáp án, các bạn sẽ dễ bỏ qua lý do chọn đáp án đó. Các bạn chỉ check A, B, C mà không xem giải thích. Nhưng chính phần giải thích mới là phần để các bạn chắc thêm kiến thức, hiểu rõ nguồn gốc kiến thức đó và rút ra bài học cho các đề thi tiếp theo. Ngoài ra cuốn sách còn có phần dịch nghĩa. Nhờ phần dịch nghĩa này, người học có thể nắm bắt từ vựng. Từ vựng chính là yếu tố cốt lõi của việc học ngôn ngữ. Nhờ có dịch mà bạn sẽ biết trong văn cảnh nào thì từ đó được hiểu theo nghĩa như thế nào.

 

1.     Thi TOEIC ở đâu? Thủ tục đăng ký như thế nào?

Về vấn đề các bạn thắc mắc thi TOEIC ở đâu. Câu trả lời là hiện nay chỉ có IIG là đơn vị duy nhất được Viện khảo thí giáo dục Mỹ ÉT ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ kết quả bài thi TOEIC tại Việt Nam.

Về vấn đề thủ tục đăng ký dự thi thì các bạn sẽ đến trực tiếp văn phòng IIG tại các cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký và không nhờ được người khác đăng ký. Khi đăng ký, thí sinh cần mang theo:

·        03 ảnh thẻ 3x4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, ngày sinh, số CMT

·        Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu gốc (còn nguyên gốc của công an, không ép lụa, ép dẻo)

·        Lệ phí thi: 900.000 đồng

Về lệ phí thì tất cả mọi người đều có thể thấy lệ phí thi của TOEIC rẻ hơn IELTS nhưng thi TOEIC chỉ là 2 kỹ năng Listening và Reading. Còn với IELTS các bạn sẽ có cả 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing.

2.     Phiếu điểm của TOEIC có hiệu lực trong vòng bao lâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi việc thời hạn của phiếu điểm sẽ ảnh hưởng đến thời gian quyết định dự thi và kế hoạch sử dụng phiếu điểm của các bạn.

Cũng giống như IELTS, phiếu điểm của TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm. Và nếu các bạn thi theo tổ chức thì phiếu điểm sẽ gửi về cơ quan chủ quản. Còn nếu các bạn thi tự túc thì phiếu điểm sẽ gửi về văn phòng IIG tại Việt Nam.

3.     Bảng đánh giá trình độ theo điểm TOEIC.

Giống như IELTS thì TOEIC cũng có những band điểm riêng để đánh giá năng lực của mỗi người. Sẽ không có khái niệm đỗ hay trượt như ký thi đại học.

Số điểm

Mô tả chung

905 - 990

International Professional Proficiency

Có khả năng giao tiếp thành thạo trong môi trường làm việc của tế

785 - 900

Working Proficiency Plus

Có thể thỏa mãn hết những yêu cầu của công việc nếu chỉ xét đến tính hiệu quả và ở mức chấp nhận được

605 - 780

Limited Working Proficiency

Có thể thỏa mãn hầu hết những yêu cầu giao tiếp nhưng lại bị giới hạn trong môi trường làm việc

405 - 600

Elementary Proficiency Plus

Có thể bắt đầu và duy trì việc giao tiếp ở mức độ cơ bản và vẫn còn rất nhiều hạn chế

255 - 400

Elementary Proficiency

Chỉ có thể giao tiếp ở mức độ rất cơ bản ở những chủ đề quen thuộc

10 - 250

Basic Proficiency

Năng lực giao tiếp ở mức cực kỳ cơ bản

Đó là cách đánh giá năng lực của TOEIC. Điểm cao nhất của TOEIC là 990. Và qua bảng đánh giá này các bạn sẽ đưa ra mục tiêu phù hợp với bản thân và cố gắng đạt được mục tiêu đó.

Cấu trúc bài thi TOEIC định dạng mới

Cấu trúc

Nội dung

Số lượng câu hỏi

Thời gian

Điểm

Listening Test

Phần 1| Miêu tả tranh

Phần 2 | Hỏi và trả lời

Phần 3 | Đoạn hội thoại ngắn (*)

 

Phần 4 | Bài nói chuyện ngắn(*)

6 câu hỏi (1-6)

25 câu hỏi (7-31)

39 câu hỏi, 13 đoạn (32-70)

30 câu hỏi, 10 bài nói (71-100)

45 phút

495 điểm

Reading Test

Phần 5| Hoàn thành câu (Ngữ pháp/ Từ vựng)

Phần 6 | Hoàn thành đoạn văn (Ngữ pháp/Từ vựng/Mệnh đề) (*)

Phần 7 | Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi (Đọc hiểu)

-          Một đoạn văn

 

-          Hai đoạn văn

 

-          Ba đoạn văn (*)

30 câu hỏi (101-130)

 

16 câu hỏi, 4 đoạn văn (131-146)

54 câu hỏi, 15 bài đọc (147-200)

29 câu hỏi, 10 bài đọc (147-175)

10 câu hỏi, 2 bài đọc (176-185)

15 câu hỏi, 3 bài đọc (186-200)

75 phút

495 điểm

Total

7 phần

200 câu hỏi

120 phút

990 điểm

Bài thi TOEIC sẽ những thay đổi ở phần 3,4,6,7 và sẽ chính thức áp dụng tại Việt Nam vào ngày 1 tháng 6 năm 2019. Cụ thể

·        Trong phần 3, số câu hỏi tăng từ 30 câu (10 đoạn) lên thành 39 câu (13 đoạn), bổ sung thêm các câu nắm bắt ý đồ của người nói,… Ngoài ra, thay vì đoạn hội thoại chỉ có 2 người, hình thức mới sẽ có đoạn hội thoại giữa 3 người.

·        Phần 4 sẽ bổ sung thêm các câu hỏi theo hình thức mới.

·        Phần 6, số câu hỏi sẽ tăng từ 12 câu lên thành 16 câu và bổ sung thêm hình thức câu hỏi mới: “lựa chọn câu phù hợp với ngữ cảnh.”

·        Phần 7, số câu hỏi sẽ tằng từ 48 câu lên 54 câu, bổ sung thêm các câu hỏi theo hình thức mới “câu hỏi nắm bắt ý đồ người viết” và “điền câu cho sẵn vào 1 trong 4 chỗ trống cho phù hợp”. Ngoài ra, phần 7 có thêm các dạng bài đọc theo hình thức mới “đoạn hội thoại dưới dạng tin nhắn, chat” và bài đọc gồm ba đoạn văn.

Đó là cấu trúc một bài thi TOEIC định dạng mới và với định dạng này thì không chỉ số câu hỏi tăng lên, mà độ khó cũng sẽ tăng lên đòi hỏi người thi cần có kiến thức vững chắc, khả năng xử lý đề nhanh, chính xác cao và phân bố thời gian hợp lý.

Trong cuốn sách TOEIC All in one này, các bạn cũng sẽ được hướng dẫn phương pháp làm bài cho từng phần, chiến lược làm bài từng phần sao để bạn có thể đạt được tối đa điểm cho mỗi bài. Mọi thứ đều được hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu, logic. Phần giải đề cũng được giải thích cặn kẽ cả từ vựng lẫn ngữ pháp. Có thể nói đây là cuốn sách mà ai thi TOEIC cũng nên mua để tự luyện.

Kế hoạch học tập phù hợp cho từng trình độ

Điểm mạnh của cuốn sách này với các cuốn sách khác là vẽ ra lộ trình cho từng mức điểm cụ thể chứ không đặt mục tiêu ở một mức điểm. Do đó bạn có thể theo năng lực của mình để chọn lộ trình học sao cho phù hợp. Đây là một điều quan trọng bởi lẽ nhiều khi bạn với xa quá thành ra lại không đạt tới. Thay vì đó thì hãy chọn mục tiêu vừa với khả năng của bản thân. Trong cuốn TOEIC All in one này, tác giả đã đưa ra ba kế hoạch với ba mục tiêu khác nhau. Đó là kế hoạch học tập cho người muốn đạt 800 điểm trở lên, kế hoạch học tập cho người muốn đạt 600-795 điểm, kế hoạch học tập cho người đạt 595 điểm trở xuống. Với mỗi kế hoạch đều có những mấu chốt riêng để các bạn đạt được mục đích của mình.

5 điểm mạnh của TOEIC All in one khiến bạn nên đặt niềm tin

☺5 bài test với mức độ khó tương đương với đề thi TOEIC kiểu mới

☺Đưa ra đáp án chi tiết, giúp người đọc tự học.

☺Phân tích các dạng câu hỏi TOEIC.

☺Các chiến lược giải đề cho từng phần thi của TOEIC.

☺Các kế hoạch học tập đa dạng cho người học.

Với 5 điểm mạnh trên thì tôi tin rằng cuốn sách này là cuốn sách các bạn nên đặt niềm tin khi các bạn có nhu cầu tự ôn thi TOEIC. 

Thay lời kết

TOEIC All in one của Hackers là cuốn sách luyện thi TOEIC theo format đề thi mới nhất hiện nay. Và cuốn sách này đang là cuốn sách thi thử TOEIC bán chạy nhất tại Hàn Quốc. Với những ưu điểm kể trên so với các cuốn sách luyện thi khác thì cuốn sách này là chìa khóa vàng để các bạn có thể đạt được mục tiêu mình đề ra khi thi TOEIC. Và chắc chắn rằng khi có phiếu điểm TOEIC cao trong tay thì nó cũng sẽ mở ra tương lai đầy tươi sáng cho các bạn. Hãy để TOEIC All in one đồng hành cùng các bạn nhé!

 Review chi tiết bởi: Huy Dũng - Bookademy

 

Bài viết cùng danh mục