Youtuber giáo dục 'ngàn like': Review về bộ sách Hacker Ielts

Dưới đây là đoạn trích nguyên văn những chia sẻ, nhận xét của Thịnh về bộ sách Hackers Ielts.

#andyreview chân thực bộ sách HACKERS IELTS của nhà xuất bản alphabooks . Alpha Books từ trước giờ nổi tiếng với các dòng sách business, lần này làm thêm về mảng IELTS mình cũng thấy lạ .Sau một tháng nghiên cứu kỹ bộ sách này, mình có một vài cảm nhận như sau:

  • Bộ sách có hướng dẫn rất chi tiết về toàn bộ các khía cạnh của kì thi IELTS. Sách Speaking thì chia ra phân tích về format của từng phần thi, sau đó phân tích 20 chủ đề Nói hay gặp. Sách Writing thì phân tích từng Task, sau đó phân tích theo các chủ đề Writing hay gặp kèm theo vocab ăn điểm cho từng topics. Phải nhấn mạnh là sự giải thích, hưỡng dẫn rất là kỹ luôn trong bộ sách này, vì nó dành cho người tự học.

 

  • Tất nhiên, nội dung như trên không phải là mới trong "vũ trụ" sách IELTS, có một vài cuốn vậy rồi. Nhưng điều nữa mình thích hơn cả về bộ HACKERS IELTS này là những cấu trúc nói-viết và vocab đơn giản, dễ hiểu mà lại đúng ý, hữu ích. Nhiều sách IELTS cố tình hướng dẫn học sinh phải dùng cấu trúc thuộc lòng thật là "lồng lộn", phức tạp hoá mọi thứ, bắt người học phải "memorize" quá nhiều cụm từ dẫn tới bài viết-nói không còn tự nhiên. Bộ sách HACKERS IELTS không phải vậy.

 

  • Nếu có điểm yếu, thì đôi chỗ của bộ sách này mình đọc sample answers chưa ưng lắm, nhất là phần Speaking. Có nhiều câu trả lời Speaking đọc lên thấy dùng từ chưa tự nhiên, nghe là biết không phải câu trả lời của một native. Nhưng overall, đây vẫn là một bộ sách rất tốt dành cho các bạn đang loay hoay tự học iELTS không biết phải đi theo hướng nào. highly recommended!

P.S. andy không nhận 1 đồng nào quảng cáo cho bộ sách này hết. Đây là review thực của andy sau 1 tháng đọc bộ sách này.

Để giúp bạn đọc hiểu cặn kẽ nội dung cuốn sách và rút ngắn thời gian tự ôn luyện để đạt mục tiêu, GAMMA EDU đã cho ra mắt combo SÁCH + KHÓA HỌC ONLINE

Combo Hackers Ielts Reading (Sách + Khóa học):  958.000 đ ưu đãi còn 499.000đ

  • 01 Tài khoản học online khóa học: Hacker Ielts Reading do giảng viên Lê Trân hướng dẫn.

  • 01 Cuốn sách Hacker Ielts Reading do Gamma - Language Books Unit phát hành.

TỐI ƯU HƠN, HIỆU QUẢ HƠN, TIẾT KIỆM HƠN!

 CLICK TÌM HIỂU NGAY

Bài viết cùng danh mục